Tại sao Chất tẩy rửa Gia dụng Độc hại?

Tại sao Chất tẩy rửa Gia dụng Độc hại? Và làm thế nào nó vẫn được phép bán? 


Các hóa chất tẩy rửa và sản phẩm khử trùng phải được thử nghiệm rộng rãi để phân tích mức độ an toàn và độc hại của nó đối với sức khỏe con người và môi trường. Tuy nhiên, Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), thuộc bộ phận điều tra của họ - Hệ thống Thông tin Rủi ro Tích hợp (IRIS), tiết lộ một báo cáo về cách mà một số công ty hóa chất - bao gồm cả những công ty sản xuất  sản phẩm tẩy rửa và khử trùng - đã trì hoãn thành công quá trình đánh giá quan trọng này trong khi vẫn sản xuất, phân phối và bán cho các cửa hàng tạp hóa và nhà bán lẻ trên toàn thế giới.
 
Are household cleaners toxic? Girl wearing PPE and holding toxic cleaning products.
 
Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn, sức khỏe của bạn và tương lai của môi trường? Bài viết này giải thích điều gì khiến một số sản phẩm tẩy rửa gia dụng trở nên độc hại đối với sức khỏe của bạn và trái đất cũng như điều gì khiến chúng có mặt trên các kệ của cửa hàng.


Sản phẩm làm sạch có an toàn không? Chúng có chứa các hóa chất không được kiểm soát không?
 

Các hóa chất trong các sản phẩm tẩy rửa gia dụng hàng ngày và dung dịch khử trùng có an toàn cho sức khỏe của bạn và môi trường không? Đối với những chất có chứa hóa chất mà EPA chưa thể đánh giá chính thức, câu trả lời là: chúng tkhông thực sự biết.
 
Household cleaners are toxic. Stabilized Aqueous Ozone pet safe cleaner. Dog and cat with SAO.

EPA đã phát hành một báo cáo thảo luận về nhiều thách thức mà họ phải đối mặt để kiểm tra tính an toàn của một số hóa chất trước những nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe cộng đồng và môi trường. Một số công ty hóa chất, bao gồm cả những công ty sản xuất hóa chất tẩy rửa, đã thường xuyên cản trở các nỗ lực của EPA khi chơi cái mà IRIS gọi là “trò chơi trì hoãn”.
 

Hóa chất không được kiểm soát: Nguyên nhân gây lo ngại

 
Trong báo cáo, EPA tiết lộ rằng một số công ty hóa chất thường trì hoãn quá trình đánh giá IRIS càng lâu càng tốt để ngăn các chính phủ quy định hoặc hạn chế việc sử dụng các sản phẩm của họ. Bằng cách tấn công các dự thảo ban đầu của các đánh giá IRIS và yêu cầu sửa đổi sau khi sửa đổi rồi lại sau khi sửa đổi, họ đã kéo dài thêm năm, hoặc thậm chí hàng thập kỷ vào quy trình một cách thành công.
 Chemical bottles with danger labels. Household cleaners contain toxic chemicals.
Trò chơi trì hoãn cho phép một số nhà sản xuất hóa chất tẩy rửa và khử trùng theo đuổi cách tiếp cận "vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội" trong khi sản xuất và bán các hóa chất chưa qua kiểm định. Báo cáo nói rằng hầu hết trong số 22.000 hóa chất mới được phê duyệt đưa ra thị trường kể từ năm 1976 có rất ít hoặc không có dữ liệu về ảnh hưởng của chúng đối với sức khỏe cộng đồng hoặc môi trường.


Một thập kỷ sau, trò chơi trì hoãn vẫn được chơi

 
Cho đến nay, trò chơi trì hoãn vẫn được tiếp tục. Báo cáo ban đầu không có chút sửa đổi hoặc bổ sung nào kể từ đó, điều này cho thấy thực tế là không có gì thay đổi. Mặc dù EPA đã phản ứng dữ dội bằng cách phát hành một cuốn sổ tay về các giao thức IRIS, nhưng tính minh bạch của nó không có tác động nào có thể đo lường được đối với tiến trình. 
 
Ví dụ, chỉ mới đây, tháng 11 năm 2021, EPA đã phát hành một tài liệu đáng chú ý, "Năm tài chính 2022: Những thách thức quản lý hàng đầu", trong đó tiết lộ cách IRIS đánh giá về formaldehyde đã bị trì hoãn trong hơn 20 năm và asen vô cơ, hơn 18 năm. Việc đánh giá các loại thuốc trừ sâu thực phẩm được chọn và nguy cơ gây rối loạn nội tiết của chúng cũng đã bị tạm dừng. Kể từ năm 1998, EPA đã hoàn thành đánh giá IRIS chỉ 52 trong số 10.000 loại thuốc trừ sâu hóa học đang được giám sát.
 
Với một thập kỷ trôi qua kể từ khi EPA ban đầu phát hành báo cáo trò chơi bị trì hoãn của họ, có vẻ như sự lúng túng là không có gì thay đổi. Tại sao một số công ty hóa chất kiên quyết về việc né tránh đánh giá và trì hoãn kết quả càng lâu càng tốt? Câu hỏi chưa được trả lời này đặt ra câu hỏi khác: ngành công nghiệp hóa chất đang cố gắng che giấu điều gì?


Nước Ozone (SAO®) - Không chỉ là một sản phẩm làm sạch an toàn

 Sustainable cleaner. Safe cleaning products. Stabilized Aqueous Ozone. Work and home.
Khi thế giới đổi mới và thích ứng với những thách thức ngày càng tăng về tính bền vững — từ việc phát minh ra xe điện đến phục vụ món bánh không thịt — hãy cân nhắc hướng nội thay vì hướng ngoại. Hãy quan sát dưới bồn rửa nhà bếp, trong tủ đựng đồ , tủ tphòng giặt của bạn — loại hóa chất tẩy rửa và sản phẩm khử trùng nào bạn để gần đó? Làm thế nào chúng ta có thể khắc phục tình trạng hiện tại của bầu khí quyển của chúng ta, những hóa chất nào hiện đã gây ô nhiễm vượt quá mức an toàn? Làm cách nào để chúng ta tự bảo vệ mình khỏi những tác hại tiềm ẩn mà chúng ta chưa nhận thức được?
 
Tại Tersano, chúng tôi tin rằng NƯỚC OZONE ỔN ĐỊNH (SAO) là một trong những mắt xích trong chuỗi sự kiện sẽ làm cho môi trường trở nên bền vững một lần nữa. Tự hào với SDS OF 0-0-0, SAO chỉ chứa nước và oxy, những nguyên tố hoàn toàn tự nhiên và an toàn cho sức khỏe của bạn và hành tinh. Ngoài việc là một sản phẩm làm sạch không độc hại, một trong những điều tuyệt vời nhất sau đây của SAO là, bất kể tính chất nhẹ nhàng của nó, nó là một chất làm sạch, khử trùng và khử mùi cực kỳ mạnh mẽ với khả năng tiêu diệt tới 99,999% vi trùng.
 
Bạn không cần phải hy sinh tính hiệu quả cho sự bền vững hoặc ngược lại. Với SAO, bạn có thể có tất cả. Tìm hiểu thêm về Ozone nước ổn định TẠI ĐÂY và cách bạn có thể bắt đầu làm sạch NHÀ hoặc DOANH NGHIỆP của mình bằng khoa học thay vì hóa chất độc hại ngay hôm nay.


Tham chiếu:


Carrington, D. (2022, January 18). Chemical pollution has passed safe limit for
humanity, say scientists. The Guardian.
HTTPS://WWW.THEGUARDIAN.COM/ENVIRONMENT/2022/JAN/18/CHEMICAL-POLLUTION-HAS-PASSED-SAFE-LIMIT-FOR-HUMANITY-SAY-SCIENTISTS
 
Sass, J., and D. Rosenberg (2011, October). The delay game: how the chemical
industry ducks regulation of the most toxic substances. National Resource
Defense Council. HTTPS://WWW.NRDC.ORG/SITES/DEFAULT/FILES/IRISDELAYREPORT.PDF

Tại sao Chất tẩy rửa Gia dụng Độc hại?

Các hóa chất trong các sản phẩm tẩy rửa gia dụng hàng ngày và dung dịch khử trùng có an toàn cho sức khỏe của bạn và môi trường không? Đối với những chất có chứa hóa chất mà EPA chưa thể đánh giá chính thức, câu trả lời là:...

Chiến lược “The Four Dog Defense” trong ngành công nghiệp.

Năm 1857, cha đẻ của ngành dịch tễ học, Tiến sĩ John Snow đã chứng minh rằng ‘sự lây nhiễm’ trong nước là nguyên nhân gây ra bệnh dịch tả; năm 1956, Tiến sĩ Alice Stewart đã chứng minh rằng một lần chụp X-quang thai nhi đã làm tăng...

Thành phố Kingston thử nghiệm làm sạch không hóa chất với Tersano SAO

Thành phố Kingston đã bắt đầu thử nghiệm hệ thống làm sạch không dùng hóa chất Tersano SAO, hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ quản lí vận hành là ACS Property Services.

Vệ sinh an toàn cho trường học : Hoá chất hay nước ozone ?

Chất tẩy rửa hóa chất có khả năng loại bỏ bụi bẩn tuyệt vời nhưng chúng cũng gây ra một lượng lớn ô nhiễm trong nhà. Với một người bình thường dành 87% thời gian ở trong nhà, không có gì ngạc nhiên khi đây không phải là lựa...

Công nghệ làm sạch bằng nước ozone SAO tại sân bay lớn nhất Canada .

Nhân viên của anh ấy có bao giờ quay lại cách làm sạch trước đây của họ bằng cách sử dụng hóa chất và chất khử trùng không? Torrao nói: "Không, tôi không tin là họ sẽ thích. Họ thực sự thích sử dụng SAO - mùi hương tươi mát, sạch...

Khách sạn Pullman áp dụng phương pháp làm sạch không hoá chất trong chương trình Planet 21

Dự án thử nghiệm này, cũng là một phần của chương trình phát triển bền vững có tên gọi là Planet 21 của AccorHotels, trong đó có Pullman Brussels Centre Midi, khách sạn không hóa chất đầu tiên ở Bỉ. Bộ phận Kinh doanh Khách sạn đã nói...