Lịch sử 100 năm công nghệ nước Ozone

GIỚI THIỆU VỀ NƯỚC OZONE (AQUEOUS OZONE):

Như bạn có thể biết, ozone là một hợp chất xuất hiện tự nhiên trong bầu khí quyển của trái đất. Ozone được hình thành hữu cơ thông qua ánh sáng mặt trời hoặc tia sét. Nó hình thành khi thêm một nguyên tử oxy vào 02 phân tử trong không khí.

Nước Ozone còn được gọi là ozone lỏng. Nó được tạo ra khi ozone hoà vào cơn mưa đang rơi. Nước Ozone  là một phân tử không ổn định có nghĩa là nó ngay lập tức tách ra và trở lại thành nước và oxy.


Khoa học đã có thể tái tạo ozone trong nước kể từ khi chúng ta học cách điều khiển dòng điện. Khái niệm này được khởi xướng vào năm 1785 bởi Martinus van Marum, một nhà hóa học người Hà Lan. Martinus nhận thấy một mùi bất thường trong khi thử nghiệm tia lửa điện trên mặt nước. Ông cho rằng những phát hiện này là do phản ứng điện, nhưng lại không nhận ra những gì ông đã tạo ra. Năm 1840, hơn 50 năm sau, Christian Friedrich Schönbein đã xác định nó là ozone.

NƯỚC OZONE CÓ THỂ LÀM SẠCH?

Vào thế kỷ 19, nước ozone được phát hiện có khả năng làm sạch và khử trùng đáng kể. Tuy nhiên, nó đã không đạt được bất kỳ động lực thực sự nào, cho đến đầu thế kỷ 20; khi nó được sử dụng trong một nhà máy xử lý nước, để làm sạch nguồn cung cấp nước thành phố. Kết quả làm sạch ấn tượng đến nỗi sau đó nó được sử dụng để vệ sinh bể bơi và rửa các loại thực phẩm như thịt, trái cây và rau quả. Tất cả các quy trình này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

ĐIỀU NÀY ẢNH HƯỞNG ĐẾN NGÀNH CÔNG NGHIỆP VỆ SINH NHƯ THẾ NÀO?

Trong thế kỷ qua, sự phát triển của các nguồn tạo điện và công nghệ tốt hơn đã vượt qua mọi mong đợi. Những tiến bộ này đã cho phép chúng ta tạo ra thiết bị tạo nước ozone nhỏ hơn và mạnh hơn đáng kể. Năm 2008, hệ thống nước ozone đã được giới thiệu cho ngành công nghiệp làm sạch chuyên nghiệp ở Châu Âu và Bắc Mỹ. Năm 2016, hệ thống này được Green Seal công nhận là giải pháp làm sạch đã được chứng minh là xanh hơn, tốt cho sức khỏe hơn. Có vẻ như đây là sự xác nhận mà ngành công nghiệp làm sạch đã chờ đợi. Sau sự chấp thuận của Green Seal, một công ty tên là Tersano đã nhanh chóng giới thiệu thiết bị tạo nước ozone nhỏ gọn ra thị trường.

TERSANO - GIẢI PHÁP VỆ SINH BỀN VỮNG:

Tersano đã tạo ra một sản phẩm có tên Lotus Pro - một thiết bị tạo ra nước ozone ổn định (SAO). Thiết bị đơn giản này truyền oxy vào nước máy; sau đó dưới nguồn điện áp 4500mV  biến 02 thành 03, tạo ra một giải pháp mạnh mẽ mang tên SAO giúp oxy hóa vi trùng và bụi bẩn ngay lập tức khi tiếp xúc.

Mặc dù SAO là một giải pháp tẩy rửa đơn giản nhưng nó đã phá vỡ hoàn toàn thị trường hóa chất tẩy rửa truyền thống. SAO là chất vệ sinh an toàn thực phẩm, chất tẩy rửa mạnh mẽ và dĩ nhiên là chất thay thế thân thiện với môi trường cho các hóa chất truyền thống.

LOẠI BỎ CHI PHÍ HÓA CHẤT:

Với Lotus Pro, lần đầu tiên trong lịch sử, một doanh nghiệp ở bất kỳ quy mô lớn nhỏ nào giờ đây có thể đủ khả năng mua thiết bị và tạo nước SAO theo nhu cầu. Thiết bị nhỏ gọn có thể được mua dễ dàng và thậm chí giúp bạn tiết kiệm tiền so với chi phí hóa chất tẩy rửa truyền thống.

Nước SAO từ thiết bị Lotus Pro sản xuất có sử dụng lên đến 24 giờ với tư cách là chất khử trùng, diệt khuẩn và 6 ngày đối với chất làm sạch. Sau đó, nó trở lại thành nước và oxy mà không có dư lượng hoặc hơi độc hại có thể ảnh hưởng đến con người hoặc môi trường.


 

Công nghệ nước Ozone ổn định (SAO) là gì?

Công nghệ Ozone SAO sử dụng hệ thống làm ổn định nước. Do trên thế giới, nguồn nước cấp vào hệ thống máy tạo ozone có chất lượng, hàm lượng khoáng chất và tạp chất khác nhau, do đó đòi hỏi phải có hệ thống vừa loại bỏ...

Công nghệ Ozone nào trong máy cầm tay Iclean mini

iClean Mini sử dụng công nghệ điện cực kim cương xanh dưới tác động của dòng điện ( chạy pin, có thể sạc được) để biến oxy thành ozone sau đó nước được bơm cấp vào hệ thống với khí ozone đã được tạo. Khi phun lên bề mặt,...

Lịch sử 100 năm công nghệ nước Ozone

Khoa học đã có thể tái tạo ozone trong nước kể từ khi chúng ta học cách điều khiển dòng điện. Khái niệm này được khởi xướng vào năm 1785 bởi Martinus van Marum, một nhà hóa học người Hà Lan. Martinus nhận thấy một mùi bất thường...

Tiêu chuẩn làm sạch Green seal GS 37 và Green seal GS 53

Tiêu chuẩn Green Seal cho Chất tẩy rửa Công nghiệp- GS-37, thiết lập các yêu cầu đối với chất tẩy rửa đa năng và công nghiệp, nhà vệ sinh, kính, thảm, và các sản phẩm làm sạch hoạt tính sinh học (các sản phẩm enzym và vi sinh vật...

FAQ - Các câu hỏi thường gặp với SAO Dispenser

Làm cách nào để kiểm tra hiệu quả của giải pháp? Tersano SAO đã được thử nghiệm bởi một số phòng thí nghiệm của Bên thứ ba trên toàn thế giới, bao gồm Tiêu chuẩn Green Seal GS37 và GS53. Bạn có thể mua các que thử để xác minh bộ...

FAQ - Các câu hỏi thường gặp với iClean mini

Tôi có thể sử dụng iClean mini ở đâu? iClean mini cực kỳ hiệu quả trên bề mặt nhà bếp, sản phẩm, đồ nội thất, bề mặt phòng tắm, thảm, kính, cửa sổ, gương, đồ chơi, giày dép, trong xe hơi, vật nuôi của bạn và hơn thế nữa....