Vệ sinh an toàn cho trường học : Hoá chất hay nước ozone ?


Hầu hết người tiêu dùng mua sản phẩm làm sạch chỉ với một điều duy nhất - làm sạch. Ở góc độ hộ gia đình, chúng ta sử dụng nhiều loại sản phẩm tẩy rửa bao gồm xà phòng, nước tẩy cùng với các sản phẩm làm sạch có công thức đặc biệt khác cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Điều này cũng có thể thấy trong ngành giáo dục, nơi mà nhân viên nhà trường thường xuyên sử dụng các sản phẩm khác nhau để làm sạch lớp học, văn phòng, phòng thể chất và các khu vực chung khác.
 
Các sản phẩm tẩy rửa này tuy có tác dụng làm sạch và khử mùi nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây độc hại không chỉ cho người sử dụng mà còn cho cả cán bộ, giáo viên và học sinh ở các khu vực xung quanh. Không loại bỏ các hóa chất độc hại khỏi các cơ sở giáo dục khiến nhiều người gặp rủi ro và mối quan tâm về việc sử dụng các giải pháp làm sạch lành mạnh hơn đang chiếm vị trí hàng đầu trong ngành giáo dục ngày nay.
 
Ngày càng có nhiều trường học, ở tất cả các cấp, đặt việc tẩy rửa bằng hóa chất sang một bên và áp dụng phương pháp làm sạch tự nhiên hơn. Để hiểu lý do tại sao, trước tiên chúng ta cần làm sáng tỏ các sản phẩm tẩy rửa điển hình trong ngành, sau đó sẽ chỉ ra lý do tại sao các trường học lại chuyển đổi.
 
SỰ THẬT VỀ HÓA CHẤT ĐỘC HẠI

Chất tẩy rửa hóa chất có khả năng loại bỏ bụi bẩn tuyệt vời nhưng chúng cũng gây ra một lượng lớn ô nhiễm trong nhà. Với một người bình thường dành 87% thời gian ở trong nhà, không có gì ngạc nhiên khi đây không phải là lựa chọn tốt nhất. Hầu hết mọi người không biết rằng chất tẩy rửa hóa chất có thể độc hại và cho rằng vì nó được bán trong cửa hàng, siêu thị nên an toàn khi sử dụng.
 
Hầu hết các sản phẩm tẩy rửa trên kệ hàng không liệt kê tất cả các thành phần của chúng. Trên thực tế, 80% hóa chất thiếu thông tin chi tiết về chất độc hại vì nhà sản xuất không bắt buộc phải liệt kê tất cả các thành phần trên nhãn sản phẩm tẩy rửa của họ. Với suy nghĩ này, chúng ta không biết về những gì chúng ta đang sử dụng và những tác động ngắn hạn và dài hạn mà nó có thể ảnh hưởng ở bất kỳ mức độ tiếp xúc nào. Cho dù được sử dụng trên sàn nhà, bàn làm việc, phòng vệ sinh hay các khu vực chung như phòng tập thể dục, nhà ăn và hành lang, chúng ta liên tục cho học sinh, nhân viên và giáo viên tiếp xúc với các sản phẩm tẩy rửa có thể có hoặc không có tác dụng phụ do mức độ độc hại có thể xảy ra. Mặc dù một số công ty có thể tự nguyện liệt kê các thành phần, chúng ta sẽ không bao giờ chắc chắn 100% rằng danh sách này đã hoàn chỉnh.

Mỗi năm, trung bình người Mỹ được cho là đã sử dụng 18 ký sản phẩm tẩy rửa độc hại. Khi làm sạch, cho dù là xả xuống bồn cầu, đổ xuống bồn rửa, ném vào thùng rác cùng khăn lau, hoặc phun vào không khí mà chúng ta hít thở, hầu hết các hóa chất độc hại này liên tục phát ra mùi và hơi độc vào môi trường của chúng ta.
 
Vào cuối ngày, chất tẩy rửa hóa học sẽ luôn là một lựa chọn và đối với một số người, họ sẽ không bao giờ thay đổi. Tuy nhiên, những người khác sẽ thấy rằng có nhiều lựa chọn an toàn hơn trên thị trường có thể mang lại những giải pháp làm sạch hiệu quả hơn với những lợi ích lâu dài và ngắn hạn cho mọi người.
 
Thách thức là làm thế nào để giáo dục cộng đồng của chúng ta về các phương pháp làm sạch hữu cơ hơn. Hãy đối mặt với sự thật này, sau nhiều năm sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có hóa chất độc hại, hầu hết mọi người đều khó chuyển sang các sản phẩm thay thế mới. Tuy nhiên, khi được khám phá về những gì chúng ta đang sử dụng làm dung dịch tẩy rửa, bạn sẽ bị sốc khi biết sự thật thực sự về các hóa chất độc hại và lý do tại sao nhiều người đang hướng tới một giải pháp lành mạnh hơn cho mọi người.
 
THÁCH THỨC CÔNG NGHỆ XANH ĐI VÀO CUỘC SỐNG
 
Ngày nay, ngày càng có nhiều tổ chức và doanh nghiệp tham gia vào phong trào xanh. Trên thực tế, 61% doanh nghiệp nhỏ đang tích cực cố gắng áp dụng và khoảng 70% dự đoán sẽ áp dụng hơn trong hai năm tới. Đây là lúc để chuyển đổi các quy trình và thực hiện các thay đổi đối với cách chúng ta kinh doanh hàng ngày. Các cách phổ biến nhất mà các công ty đang thực hiện theo hướng xanh bao gồm: tái chế, mua các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, giảm sử dụng nước và tìm kiếm các sản phẩm không độc hại.
 
Tuy nhiên, luôn có những lo ngại và thách thức khi các doanh nghiệp thực hiện thay đổi và đối với một số người, điều này gây ra sự thiếu hiểu biết thực sự tại sao cần phải thay đổi. Một số thách thức chính của việc đi theo hướng xanh:

 
Tất cả những thách thức trên đều liên quan đến hóa chất tẩy rửa trong bất kỳ ngành nào. Mỗi mối lo ngại đều cực kỳ quan trọng và là động lực chính khi tìm cách chuyển từ các lựa chọn làm sạch bằng hóa chất điển hình sang các lựa chọn thay thế ngày nay. Trên thực tế, 53% các doanh nghiệp nhỏ muốn thấy hóa chất tẩy rửa được chuyển sang các lựa chọn xanh hơn trong tương lai. Các biến số như chi phí, các lựa chọn, chất lượng, độ rõ ràng và thời gian đều là những nút nóng quan trọng cần được giải quyết trước khi thực hiện chuyển đổi.
 
SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO
 
Ưu tiên hàng đầu trong môi trường ngày nay đối với hầu hết mọi người là sử dụng các giải pháp làm sạch an toàn cho các nhu cầu hàng ngày. Loại bỏ các chất tẩy rửa hóa học mạnh có thể bắt đầu bằng việc xem xét các dung dịch tẩy rửa lành tính hơn có thể được sử dụng ở vị trí của họ. 
 
Tập trung vào việc cung cấp các giải pháp thay thế giảm thiểu hóa chất để làm sạch như nước ozone có thể giúp chúng ta trở thành một xã hội bền vững hơn. Sử dụng ozone như một thành phần làm sạch chính không phải là một kỹ thuật mới và cũng không phải là mới trong ngành. Trên thực tế, công nghệ này đã tồn tại hơn 100 năm bao gồm làm sạch các bể bơi được sử dụng trong các địa điểm tổ chức Thế vận hội và các ứng dụng lớn hơn. Chỉ gần đây, công nghệ thay thế này mới trở thành hiện thực để sử dụng ở các địa điểm nhỏ hơn như làm sạch các khu vực làm việc chung, lớp học và ký túc xá.
 
Tuy nhiên, lựa chọn làm sạch này bị hiểu nhầm về cách nó có khả năng cung cấp một giải pháp làm sạch mạnh mẽ mà không cần sử dụng các hóa chất mạnh điển hình như chúng ta vẫn quen làm trong nhiều năm. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thực sự hiểu cách thức và lý do tại sao các giải pháp làm sạch bền vững là lựa chọn tốt nhất và cách ozone đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thành phương trình này.
 
Nước Ozone là một giải pháp thay thế độc đáo. Nước máy đã bão hòa với ozone giúp loại bỏ mầm bệnh và chất gây ô nhiễm thông qua quá trình oxy hóa. Các sản phẩm như hệ thống được cấp bằng sáng chế bởi Tersano tạo ra giải pháp làm sạch bằng cách lọc các phân tử oxy (O2) từ không khí, cho chúng đi qua hệ thống tạo điện áp cao, biến nó thành ozone (O3), và sau đó truyền ozone vào nước. Nước Ozone khi được sử dụng theo chỉ dẫn sẽ loại bỏ vi trùng, mùi hôi, vết bẩn, nấm mốc, nấm mốc và các chất gây ô nhiễm khác trên bất kỳ vật dụng hoặc bề mặt nào trước khi thay đổi an toàn trở lại thành nước và oxy. Nó lành tính hơn với môi trường so với nhiều lựa chọn thay thế vì nó hoàn nguyên thành nước và oxy sau khi làm sạch. Tùy chọn này có thể được sử dụng trên mọi loại bề mặt và được coi là chất tẩy rửa đa năng.CÁCH OZONE LÀM SẠCH

Nước Ozone được tạo ra khi đưa thêm một nguyên tử oxy vào một phân tử oxy và các phân tử nước. Sự kết hợp này tạo ra một chất tẩy rửa hiệu quả cao giúp phá vỡ bụi bẩn, dầu mỡ và các chất gây ô nhiễm khác theo cách tương tự như chất tẩy rửa độc hại, nhưng một cách tự nhiên.

Khi được sử dụng như một chất khử trùng / khử trùng, nước ozone là một chất chống vi khuẩn trên phạm vi rộng, hoạt động chống lại mầm bệnh nhanh hơn và hiệu quả hơn thuốc tẩy clo và hydrogen peroxide, không có bay hơi và dư lượng độc hại như dioxin và tri-chloramines. Do tác dụng khử trùng không chứa độc tố, nước ozone được coi là an toàn và thân thiện với môi trường.

Quá trình có thể được hiển thị trong bốn bước đơn giản:

TẠI SAO CARTRIDGE RẤT QUAN TRỌNG ?

1. Bên trong hệ thống SAO, oxy từ không khí được chuyển thành ozone một cách an toàn, sau đó được hoà vào nước theo đường nước vào. 

2. Ozone sẽ bị hút bởi vi trùng, vết bẩn và vi khuẩn.

3. Ozone nhanh chóng tấn công và loại bỏ các chất gây ô nhiễm mà nó tiếp xúc mà không gây hại với con người. 

4. Sau khi ozone làm sạch và vệ sinh, nó sẽ tự trở về oxy và nước. 


LỰA CHỌN NƯỚC OZONE ỔN ĐỊNH (SAO) HAY CHẤT LÀM SẠCH HÓA CHẤT?
 
Ozone là một trong những chất tẩy rửa mạnh nhất có thể được sử dụng theo nhiều cách trong nhiều ngành công nghiệp. Ozone có chứa đặc tính chống vi khuẩn mạnh hơn chất tẩy rất nhiều. Do đó, ozone cũng mạnh hơn clo và tiêu diệt vi sinh vật nhanh hơn nhiều.
 
Ozone là một phương pháp cực kỳ hiệu quả, an toàn và tiết kiệm để khử vi khuẩn, nấm, mốc và vi rút thông thường trong gia đình trên các bề mặt trong phòng, bếp, khu vực chung, khu vực làm việc, phòng tắm và các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Hoạt động oxy hóa mạnh mẽ của Ozone nhanh chóng làm giảm dư lượng hóa chất bị còn dư thành các sản phẩm phụ vô hại.
 
Một số lợi ích khác của việc sử dụng nước ozone để làm sạch bao gồm:
 
• Không có dư lượng hóa chất.
• Không có mùi hương.
• Sức mạnh chống vi khuẩn mạnh mẽ.
• Không cần mua hóa chất độc hại và đắt tiền.
• Ít gây hại hơn trên kim loại, gỗ, thảm và vải.
• Giảm việc xử lý và lưu trữ hóa chất.
• Sử dụng linh hoạt trong hầu hết các ngành và ứng dụng.
• Đào tạo một lần cho nhân viên sử dụng.
• Lựa chọn vệ sinh an toàn hơn cho nhân viên.
• Chi phí hiệu quả.
 
GIẢI PHÁP VỆ SINH THƯƠNG MẠI HỮU CƠ
 
Một hệ thống làm sạch thương mại hữu cơ tạo ra nước ozone bằng cách sử dụng nước máy và nguồn điện, để làm sạch tại chỗ và theo nhu cầu. Nước ozone được sản xuất bởi Lotus® PRO là một chất chống vi khuẩn trên phạm vi rộng, có tác dụng chống lại mầm bệnh nhanh hơn và hiệu quả hơn thuốc tẩy clo, không có khói và dư lượng độc hại.
 
Nước máy thông thường được chuyển hóa thành nước ozone hoạt động nhanh hơn và hiệu quả hơn so với dung dịch tẩy rửa hóa học. Là một chất khử trùng và làm sạch đa năng tự nhiên, nước ozone hoạt động trong nhiều giờ, sau đó nó chuyển hóa trở lại thành nước và oxy.
 
Hệ thống chưa từng có về khả năng làm sạch và khử mùi hiệu quả trong khi giảm nhu cầu rửa, xử lý hóa chất, trộn, lưu trữ và đào tạo. Sản phẩm mạnh mẽ này có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng và được đặc chế để cung cấp giải pháp làm sạch phù hợp cho mọi nhu cầu của cơ sở giáo dục.
 
Hệ thống Lotus® PRO là một giải pháp duy nhất cho tất cả các yêu cầu làm sạch loại bỏ nhu cầu sử dụng nhiều chất tẩy rửa và hóa chất độc hại - cho dù nó được sử dụng trong lớp học, phòng tập thể dục, phòng thí nghiệm, nhà ăn, thiết bị vui chơi, phòng vệ sinh, khu vực chung hay phòng học.


 
NGÀNH GIÁO DỤC
 
Sử dụng nước ozone làm dung dịch tẩy rửa đưa tính bền vững của môi trường lên một cấp độ hoàn toàn mới trong việc vệ sinh cơ sở giáo dục. Sử dụng giải pháp tự nhiên này cho tất cả các yêu cầu làm sạch giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng nhiều chất tẩy rửa và hóa chất độc hại - từ ký túc xá đến các khu vực chung cho đến ký túc xá.
 
Không có dư lượng chất độc hại và không chứa chất thải từ nước thải xuống, nước ozone “vượt ra ngoài môi trường xanh”, nâng cao trải nghiệm giáo dục cho giáo viên, học sinh và nhân viên.
 
Bằng cách giảm tiếp xúc với hóa chất, vi khuẩn, mầm bệnh và các hóa chất độc hại khác, học sinh, nhân viên và giáo viên sẽ được bao quanh bởi một môi trường sạch hơn. Trên thực tế, môi trường trường học lành mạnh hơn đã được chứng minh là cải thiện sự tập trung, khả năng duy trì và điểm số của học sinh; nâng cao hiệu quả hoạt động của giáo viên; và tỷ lệ nghỉ học thấp hơn ở cả học sinh và giáo viên.
 
Ngoài việc cung cấp một môi trường sạch sẽ an toàn trong trường học của chúng ta, một hệ thống nước ozone giúp loại bỏ nhu cầu mua, lưu trữ, xử lý và đào tạo nhân viên trông coi của bạn về sự phức tạp của chất tẩy rửa hóa học.
 
Tiết kiệm tiền trong hoạt động là một lý do khác để sử dụng cách làm sạch tự nhiên hơn. Bằng cách sử dụng tùy chọn làm sạch bằng nước ozone, bạn sẽ được làm sạch nhiều hơn với ít tiền hơn. Giảm chi phí vận hành của bạn thật dễ dàng vì không cần đến các chất tẩy rửa hóa học đắt tiền trong khi vẫn cung cấp giải pháp làm sạch an toàn và hiệu quả cho trường học của bạn. Bằng cách giải phóng quỹ mà bạn sẽ chi cho các chất tẩy rửa hóa học đắt tiền, sẽ có một khoản tiết kiệm đáng kể chi phí có thể được tính toán lại trong trường học để có thêm giáo viên, vật tư, thiết bị, hoạt động và các dụng cụ học tập khác.
 
KẾT LUẬN
 
Có rất nhiều lý do tại sao các trường học nên loại bỏ các hóa chất mạnh khỏi kệ đựng hoá chất và chuyển sang một lựa chọn làm sạch tự nhiên hơn. Các nghiên cứu cho thấy chất lượng không khí được cải thiện hơn sẽ cải thiện sức khỏe và giảm tình trạng học sinh nghỉ học. Môi trường trong nhà lành mạnh hơn dẫn đến môi trường học tập tốt hơn cho các trường học của chúng ta. Điều quan trọng là học sinh, nhân viên và giáo viên có cơ hội học tập trong một môi trường an toàn, lành mạnh và không có độc tố có hại.
 
Nhận thức được những thách thức về tài chính và ngân sách mà các hệ thống giáo dục ngày nay đang phải đối mặt, điều quan trọng là phải tìm ra những cách sáng tạo để loại bỏ nhu cầu chi tiêu không cần thiết trong các trường học của chúng ta mỗi năm. Thay thế các chất tẩy rửa hóa chất mạnh chỉ là một bước nhỏ để giảm chi phí trong khi kết hợp một giải pháp thay thế làm sạch lành mạnh và an toàn hơn vào trường học của chúng ta. Thực tế là thiết kế trường học theo các thực hành “xanh” và kết hợp các phương pháp làm sạch an toàn sẽ giúp trường tiết kiệm tiền về lâu dài.
 
Quan trọng hơn, đó là tạo ra một môi trường lành mạnh hơn cho học sinh, cán bộ và giáo viên trong ngành giáo dục. Đây không chỉ là những tòa nhà nơi chúng tôi giáo dục; chúng còn hơn thế nữa. Họ cung cấp một nơi cho trẻ em của chúng tôi để thúc đẩy học tập và thành tích học tập và hình thành những thành công trong tương lai của chúng.
 
Cuocsongxanh.com dịch và biên soạn. 
 
 
 

Tại sao Chất tẩy rửa Gia dụng Độc hại?

Các hóa chất trong các sản phẩm tẩy rửa gia dụng hàng ngày và dung dịch khử trùng có an toàn cho sức khỏe của bạn và môi trường không? Đối với những chất có chứa hóa chất mà EPA chưa thể đánh giá chính thức, câu trả lời là:...

Chiến lược “The Four Dog Defense” trong ngành công nghiệp.

Năm 1857, cha đẻ của ngành dịch tễ học, Tiến sĩ John Snow đã chứng minh rằng ‘sự lây nhiễm’ trong nước là nguyên nhân gây ra bệnh dịch tả; năm 1956, Tiến sĩ Alice Stewart đã chứng minh rằng một lần chụp X-quang thai nhi đã làm tăng...

Thành phố Kingston thử nghiệm làm sạch không hóa chất với Tersano SAO

Thành phố Kingston đã bắt đầu thử nghiệm hệ thống làm sạch không dùng hóa chất Tersano SAO, hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ quản lí vận hành là ACS Property Services.

Vệ sinh an toàn cho trường học : Hoá chất hay nước ozone ?

Chất tẩy rửa hóa chất có khả năng loại bỏ bụi bẩn tuyệt vời nhưng chúng cũng gây ra một lượng lớn ô nhiễm trong nhà. Với một người bình thường dành 87% thời gian ở trong nhà, không có gì ngạc nhiên khi đây không phải là lựa...

Công nghệ làm sạch bằng nước ozone SAO tại sân bay lớn nhất Canada .

Nhân viên của anh ấy có bao giờ quay lại cách làm sạch trước đây của họ bằng cách sử dụng hóa chất và chất khử trùng không? Torrao nói: "Không, tôi không tin là họ sẽ thích. Họ thực sự thích sử dụng SAO - mùi hương tươi mát, sạch...

Khách sạn Pullman áp dụng phương pháp làm sạch không hoá chất trong chương trình Planet 21

Dự án thử nghiệm này, cũng là một phần của chương trình phát triển bền vững có tên gọi là Planet 21 của AccorHotels, trong đó có Pullman Brussels Centre Midi, khách sạn không hóa chất đầu tiên ở Bỉ. Bộ phận Kinh doanh Khách sạn đã nói...