Nước chứa ozone diệt khuẩn có thể có thể thay thế các nước rửa tay có cồn

Một trong những cách quan trọng nhất để ngăn ngừa sự lây lan của vi trùng là rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay có cồn. Điều này đặc biệt quan trọng trong các bệnh viện. Nhưng một phương pháp khác ít nhất cũng có thể tốt ngang bằng- đó là rửa tay bằng nước máy thông thường có bổ sung ozone ( gọi là nước ozone), theo một bài báo trên Dagensmedisin.no.

Trong một nghiên cứu với 30 người tham gia, các nhà khoa học đã so sánh hiệu quả của việc rửa tay bằng nước có thêm ozone với việc sử dụng nước rửa tay để loại bỏ vi khuẩn E. coli. Nghiên cứu cho thấy nước máy được ozone hóa hoạt động tốt hơn chất khử trùng chứa cồn, và được công bố trên Tạp chí Journal of Hospital Infection.

Nhúng tay vào vi khuẩn

Hans Johan Breidablik, tiến sĩ và cố vấn cấp cao tại Førde Hospital Trust, đã dẫn đầu cuộc nghiên cứu.

Sau sự cố ở Bergen, nơi hàng trăm người bị nhiễm Giardia xâm nhập vào nguồn nước uống của thành phố, một số trường mầm non và mẫu giáo đã bắt đầu sử dụng nước máy được ozone hóa để rửa tay nhằm giảm sự lây lan bệnh tật. Nhưng việc các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin chỉ trích đã khiến các quan chức yêu cầu các trường học ngừng phương pháp này.

Breidablik có ý tưởng cho nghiên cứu này khi ông nhận ra rằng có rất ít nghiên cứu y tế về ozone liên quan đến rửa tay, mặc dù ozone được sử dụng làm chất khử trùng thay vì clo tại một số nhà máy xử lý nước. Ông nói: “Tôi chỉ tìm thấy một nghiên cứu cho thấy ozone ngăn chặn sự lây lan của virus Noro.

Vi khuẩn E.coli trong nghiên cứu đã được xử lý để chúng không lây nhiễm. Những người tham gia nhúng tay vào bình chứa hơn 30.000 vi khuẩn và rửa tay bằng một trong các phương pháp thử nghiệm.

Breidablik nói: “Sau vài tuần, thử nghiệm được lặp lại, nơi mỗi người tham gia chuyển đổi phương pháp và cách thức mà họ sử dụng, như một cách để loại trừ sự khác biệt riêng lẻ.

Các phép đo được thực hiện theo một quy trình tiêu chuẩn.

Ozone không tạo ra các siêu vi khuẩn kháng lại chất diệt khuẩn. 

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm hai nồng độ ozone khác nhau trong nước máy để phục vụ cho nghiên cứu của họ và rất ngạc nhiên khi thấy rằng nồng độ càng thấp càng tốt để loại bỏ vi khuẩn. Breidablik cho rằng điều này có thể là do cách các nhà nghiên cứu thêm ozone vào nước, dẫn đến áp suất nước cao hơn cho nồng độ ozone thấp hơn.

Ông tin rằng điều quan trọng là phải tìm kiếm các giải pháp thay thế cho các phương pháp khử trùng đang được sử dụng ngày nay.

Ông nói với Dagens Medisin: "Nếu nó không phải là một loại chất kháng sinh nhưng lại có tác dụng chống lại vi khuẩn, thì nó phải được quan tâm khi chúng ta đang chứng kiến sự gia tăng các vấn đề kháng kháng sinh ngày càng tăng". Điều ông mói rõ ràng là Ozone không tạo ra các siêu vi khuẩn kháng lại các chất diệt khuẩn, vốn là nguyên nhân càng sử dụng nước diệt khuẩn càng về sau càng kém hiệu quả, do vi khuẩn, virus đã phát triển được khả năng sống sót. 

Sử dụng dễ dàng, an toàn cho tay

Một lợi ích khác của việc rửa tay bằng nước ozon là không gây kích ứng và khô da như các nước rửa tay đang bán trên thị trường.

Breidablik cho biết anh đã chứng kiến những bác sĩ phẫu thuật đã tạm thời từ bỏ công việc của mình vì mắc bệnh chàm da do rửa tay, nhưng những người này đã có thể làm việc trở lại khi họ sử dụng nước ozon để khử trùng.

Breidablik hiện đang thực hiện một nghiên cứu thứ hai để so sánh việc rửa tay bằng nước ozone hóa với rửa tay bằng xà phòng.

Khí ozone có thể gây độc cho cơ thể ở nồng độ cao, nhưng khi thêm ozone vào nước thì nồng độ ozone trong không khí xung quanh nước khá thấp. Tỷ lệ ozone sản sinh tự nhiên cao nhất là ở tầng bình lưu, nơi nó lọc nhiều tia cực tím từ mặt trời, là tia có thể gây hại cho con người. Ozone ở tầng thấp ( mặt đất) có thể được hình thành khi ô nhiễm không khí từ ô tô, xe tải, nhà máy điện, nhà máy lọc dầu và các nguồn khác phản ứng hóa học khi có ánh sáng mặt trời. Ozone này có thể gây hại cho con người và môi trường.

link gốc xem tại đây

Thông cáo báo chí từ Tersano về khả năng tiêu diệt Virus Covid-19 của Ozone SAO (copy)

Thông cáo báo chí update đến ngày 05.03.2021 về khả năng tiêu diệt virus SARS-CoV-2 (Coronavirus) của Tersano SAO

Phân biệt các chất CLEANER (làm sạch), SANITIZER (diệt khuẩn) VÀ DISINFECTANT (khử trùng)

Chất làm sạch cleaner chỉ đơn giản loại bỏ vết bẩn, tạp chấp trên bề mặt. Chất vệ sinh sanitiser làm giảm ít nhất 99,9% vi khuẩn trên bề mặt. Chất diệt khuẩn- disinfectant tiêu diệt nhiều hơn chất sanitiser , không chỉ vi khuẩn mà...

TERSANO: Thay đổi cách thế giới làm sạch và vệ sinh

Hệ thống Tersano được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Tin tức gần đây đã nhấn mạnh việc 300 hệ thống I-Clean Mini và 20 hệ thống SAO Dispenser được bàn giao theo đơn đặt hàng của một bệnh viện ở Vũ Hán, nơi đợt bùng phát...

Tersano SAO có hiệu quả trong máy phun sương (fogger) không?

Nước ozone SAO có SDS 0-0-0-A và không gây hại cho con người, môi trường hoặc bề mặt. Chúng tôi có một số khách hàng đang sử dụng SAO và có những ứng dụng với máy phun sương đã được báo cáo thành công.

Nước chứa ozone diệt khuẩn có thể có thể thay thế các nước rửa tay có cồn

Trong một nghiên cứu với 30 người tham gia, các nhà khoa học đã so sánh hiệu quả của việc rửa tay bằng nước có thêm ozone với việc sử dụng nước rửa tay để loại bỏ vi khuẩn E. coli. Nghiên cứu cho thấy nước máy được ozone hóa...

Thuật ngữ tiêu diệt 99,9% vi khuẩn, virus có ý nghĩa gì? ​

Nhà sản xuất thường tuyên bố tiêu diệt 99,9% hay 99,9999% vi khuẩn, vi rút trên các nhãn mác của họ. Từ này ngày dần trở thành một cụm từ marketing khá hiệu quả. Tuy nhiên đó không phải là con số tiêu chuẩn mà nhà sản xuất tự đưa ra...