Khách sạn Pullman áp dụng phương pháp làm sạch không hoá chất trong chương trình Planet 21Kể từ ngày 2 tháng 7 năm 2018, Khách sạn Pullman Brussels Centre Midi (Bỉ) đã sử dụng hệ thống làm sạch Lotus PRO của Tersano để  làm sạch và vệ sinh 237 phòng và khu vực bên trong toà nhà. Hệ thống làm sạch này là duy nhất ở chỗ nó sử dụng công nghệ nước ozone ổn định độc quyền (SAO). Do đó, nó là giải pháp để làm sạch hàng ngày mà không cần các sản phẩm tẩy rửa hóa chất. Dự án thử nghiệm này, cũng là một phần của chương trình phát triển bền vững có tên gọi là Planet 21 của AccorHotels, trong đó có Pullman Brussels Centre Midi, khách sạn không hóa chất đầu tiên ở Bỉ. Bộ phận Kinh doanh Khách sạn đã nói chuyện với Tổng Giám đốc Grégory Marchand về lợi ích của sáng kiến ​​bền vững này.
 
Grégory Marchand nói: “Ai cũng biết rằng các khách sạn là một trong những nơi tiêu thụ nhiều hóa chất tẩy rửa. “Nó không tốt cho môi trường và còn rất tốn kém. Chúng tôi đã nghĩ rằng cho đến gần đây không có giải pháp thay thế nào để lựa chọn. Cho đến khi chúng tôi biết đến hệ thống làm sạch Lotus PRO từ công ty Tersano của Canada.

Người thay đổi trò chơi?
 
Vị Tổng Giám đốc tiếp tục: “Sản phẩm của Tersano làm sạch bằng dung dịch nước ozone ổn định, không phải bằng hóa chất tẩy rửa. Đó là lý do tại sao chúng tôi tự hỏi liệu những sản phẩm làm sạch không có hóa chất mang tính cách mạng này có thể thay đổi cuộc chơi mà ngành khách sạn đã chờ đợi trong nhiều năm hay không. Do đó, chúng tôi thực sự quan tâm và liên lạc với họ đến và dùng thử các sản phẩm Tersano tại khách sạn của chúng tôi. Việc chạy thử, kiểm tra diễn ra tốt đẹp và chúng tôi hoàn toàn bị thuyết phục. Đến nay, chúng tôi đã áp dụng cách làm sạch bền vững này. Do đó, chúng tôi có thể tuyên bố chính xác rằng Pullman Brussels Centre Midi là khách sạn không có hóa chất đầu tiên ở Bỉ ”, Grégory Marchand chỉ ra.
 
Làm thế nào nó hoạt động?
 
Cuộc phỏng vấn của chúng tôi tiếp tục tại quầy bar của khách sạn. Để chứng minh cách thức hoạt động của các sản phẩm Tersano, Grégory Marchand yêu cầu người pha chế cho mượn một chiếc iClean mini cầm tay. Nó là một thiết bị mà bạn chỉ cần đổ đầy nước vào. Nước máy ngay lập tức được biến đổi thành nước ozone. Thiết bị được trang bị hệ thống phun có thể làm sạch mọi bề mặt cứng (hard surfaces). Grégory Marchand xịt ozone dung dịch nước lên một miếng vải micro fiber và sau đó lau sạch bề mặt bàn: “Hãy nhìn xem, ozone trong dung dịch nước có đặc điểm là bị hút bởi bụi bẩn và vi khuẩn và sau đó nó nhanh chóng loại bỏ vết bẩn. Việc sử dụng nước ozone cũng hiệu quả hơn so với hóa chất vì với hóa chất, chúng ta di chuyển chất bẩn xung quanh mà không hòa tan tốt. Ngoài ra, ozone dung dịch nước tiêu diệt mầm bệnh 99,9%, điều này không xảy ra với hóa chất làm sạch ( tức phải mua nước diệt khuẩn riêng). Mặt khác, nước ozone  không giống như hóa chất, không để lại dư chất vì vậy các bề mặt sáng và sạch hơn.
 
Hệ thống nhỏ gọn
 
Khách sạn Pullman Brussels Centre Midi có 237 và công suất phòng trung bình đạt khoảng 70%, tức là mỗi ngày có khoảng 200 phòng cần được dọn dẹp. Do đó khách sạn phải tạo ra nhiều nước ozone ổn định. Grégory Marchand cho chúng tôi thấy không gian nơi lắp đặt máy Lotus PRO. Nó là một hệ thống tương đối gọn, nhỏ, gắn vào tường. Bên cạnh nó là mô-đun ổn định cũng rất gọn nhẹ. Grégory Marchand giải thích: “Hệ thống được kết nối với nguồn nước cấp vào. Mô-đun ổn định chủ yếu được sử dụng để lọc khoáng chất có trong nước được cấp vào, để thu được nước ổn định. Máy Lotus PRO sau đó lọc oxy từ nguồn oxy bên ngoài. Bằng cách tạo điện áp cao, hệ thống thêm một phân tử oxy chuyển thành ozone sạch và dẫn vào nước để tạo ra Ozone dạng nước. Điều duy nhất mà nhân viên vệ sinh của chúng tôi cần làm là mở máy để kích hoạt hệ thống và lấy nước cho các thiết bị làm sạch ”.
 
Nước ozone thu được do đó có thể diệt khuẩn trong khoảng 24 giờ và làm sạch đến 6 ngày. Sau thời gian này do đó ozone trở lại thành oxy một cách an toàn. Ưu điểm là người dọn dẹp có thể vệ sinh mà không dùng đến hóa chất nên phương pháp này không gây rủi ro sức khoẻ.
 
Thay đổi tâm lý
 
Tổng giám đốc chỉ ra rằng làm sạch bằng nước ozone ổn định là một khái niệm hoàn toàn mới, vì vậy tất nhiên người ta phải chờ xem những người lau dọn sẽ phản ứng như thế nào với phương pháp này. Họ từng làm việc với chất tẩy rửa hóa chất, và nay có những thay đổi lớn về phương pháp làm việc mà họ chưa từng biết trước đây thì công nghệ mới không phải lúc nào cũng được hoan nghênh. Grégory Marchand: “Về phía người lau dọn, ban đầu cũng có chút e ngại nhưng họ nhanh chóng nhận ra lợi ích của việc làm sạch bằng dung dịch nước ozone ổn định. Trong thời gian thử nghiệm, mọi người đã thành thạo phương pháp mới. Không ai quay lại cách cũ với việc sử dụng hóa chất. "
 
Vệ sinh hàng ngày
 
Tuy nhiên, tạm thời chưa thể làm sạch hoàn toàn mà không có hóa chất, Grégory Marchand thừa nhận: “Hệ thống làm sạch Lotus PRO thích hợp cho việc duy trì và làm sạch hàng ngày các phòng và các khu vực khác trong khách sạn. Để vệ sinh các vết cặn bám lâu năm , chúng tôi cần các chất tẩy cặn (hóa chất), bởi vì dung dịch ozone chúng tôi không đủ mạnh cho mục đích này. Vì vậy, định kỳ chúng tôi phải sử dụng bộ khử cặn để loại bỏ cặn bẩn trên tường ,vòi hoa sen, bồn rửa và nhà vệ sinh. ”
 
Không mùi
 
Một nhược điểm tương đối khác hoá chất là nước ozone không mùi. Đối với một số người, một không gian chỉ sạch sẽ khi có mùi thơm mát hoặc thậm chí là mùi clo. Đây chỉ là về mặt tâm lý đơn thuần. Ozone nước ổn định sẽ trung hòa một số mùi và không để lại mùi. Phải mất một số thời gian để làm quen và điều này đặc biệt đúng với những người làm vệ sinh. Nhưng bất lợi tương đối này cũng có thể có một lợi thế, Grégory Marchand nói thêm. Trải nghiệm khứu giác rất có tính cá nhân và một số mùi hương có người thích và có người không thích. Ngoài ra, một số người bị dị ứng với một số mùi nhất định và họ đặc biệt đánh giá cao một căn phòng không có mùi.
 
Ưu điểm: sáng tạo, hiệu quả và bền vững
 
Hệ thống làm sạch Lotus PRO đã được sử dụng hơn sáu tháng tại khách sạn Pullman Brussels Centre Midi. Grégory Marchand hài ​​lòng với trải nghiệm này. Theo Tổng Giám đốc, hệ thống này luôn đổi mới, hiệu quả và bền vững.
Grégory Marchand: “Hệ thống Lotus PRO của Tersano là cải tiến do sử dụng nước ôzôn. Ngoài ra, phương pháp làm sạch này cũng hiệu quả hơn so với hóa chất. Tài sản thực của hệ thống Lotus PRO là sự bền vững. Bằng cách loại bỏ hóa chất và chỉ sử dụng nước ổn định, hoàn toàn tự nhiên. Ngoài ra, hệ thống làm sạch này cũng góp phần mang lại sức khỏe tốt hơn cho nhân viên của chúng tôi, vì nó không có tác hại đến da hay đường hô hấp ”, Grégory Marchand kết luận.
 
Planet 21
 
Pullman là một phần của tập đoàn AccorHotels, trên toàn thế giới, có 4.500 khách sạn, khu nghỉ dưỡng và nhà ở tại hơn 100 quốc gia. Để bảo tồn nguồn nguyên liệu thô của hành tinh, không gây nguy hiểm cho tương lai, Khách sạn đa quốc gia đã này đã phát triển chiến lược phát triển bền vững có tên Planet 21. Đây là 21 mục tiêu cụ thể liên quan đến nguồn cung cấp địa phương, sự đa dạng và quản lý môi trường. nước, năng lượng và chất thải. Chiến lược phát triển bền vững mong muốn nhân viên nhận thức được chính sách phát triển bền vững, đồng thời thu hút sự tham gia của khách hàng. Phối hợp với các đối tác, khách sạn cùng đổi mới.
Theo Grégory Marchand, sáng kiến ​​của khách sạn Pullmann Brussels Centre Midi về việc áp dụng hệ thống làm sạch Lotus PRO hoàn toàn phù hợp với chiến lược bền vững này. Theo ông, các khách sạn nên đạt được những mục tiêu này một cách độc lập. Pullman Brussels City Centre Midi là khách sạn Bỉ đầu tiên "không sử dụng hóa chất" làm sạch bằng dung dịch nước ozone ổn định. Các Tổng Giám đốc chỉ rõ rằng dự án thử nghiệm này tại Pullman và mở rộng trong Tập đoàn AccorHotels đang được giám sát chặt chẽ. Nó không loại trừ rằng các khách sạn khác sẽ làm theo.
 

Tại sao Chất tẩy rửa Gia dụng Độc hại?

Các hóa chất trong các sản phẩm tẩy rửa gia dụng hàng ngày và dung dịch khử trùng có an toàn cho sức khỏe của bạn và môi trường không? Đối với những chất có chứa hóa chất mà EPA chưa thể đánh giá chính thức, câu trả lời là:...

Chiến lược “The Four Dog Defense” trong ngành công nghiệp.

Năm 1857, cha đẻ của ngành dịch tễ học, Tiến sĩ John Snow đã chứng minh rằng ‘sự lây nhiễm’ trong nước là nguyên nhân gây ra bệnh dịch tả; năm 1956, Tiến sĩ Alice Stewart đã chứng minh rằng một lần chụp X-quang thai nhi đã làm tăng...

Thành phố Kingston thử nghiệm làm sạch không hóa chất với Tersano SAO

Thành phố Kingston đã bắt đầu thử nghiệm hệ thống làm sạch không dùng hóa chất Tersano SAO, hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ quản lí vận hành là ACS Property Services.

Vệ sinh an toàn cho trường học : Hoá chất hay nước ozone ?

Chất tẩy rửa hóa chất có khả năng loại bỏ bụi bẩn tuyệt vời nhưng chúng cũng gây ra một lượng lớn ô nhiễm trong nhà. Với một người bình thường dành 87% thời gian ở trong nhà, không có gì ngạc nhiên khi đây không phải là lựa...

Công nghệ làm sạch bằng nước ozone SAO tại sân bay lớn nhất Canada .

Nhân viên của anh ấy có bao giờ quay lại cách làm sạch trước đây của họ bằng cách sử dụng hóa chất và chất khử trùng không? Torrao nói: "Không, tôi không tin là họ sẽ thích. Họ thực sự thích sử dụng SAO - mùi hương tươi mát, sạch...

Khách sạn Pullman áp dụng phương pháp làm sạch không hoá chất trong chương trình Planet 21

Dự án thử nghiệm này, cũng là một phần của chương trình phát triển bền vững có tên gọi là Planet 21 của AccorHotels, trong đó có Pullman Brussels Centre Midi, khách sạn không hóa chất đầu tiên ở Bỉ. Bộ phận Kinh doanh Khách sạn đã nói...